บทความ

การพิจารณาจากฝ่ายเคลมสินไหมของบริษัทประกัน บางครั้งหาได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ถูกต้องและครบถ้วน การพิจารณาที่จากปฏิเสธก็สามารถกลายเป็นอนุมัติได้

ประกันชีวิตคือแบบแผนการประกันที่มุ่งเน้นให้ความคุ้มครองและการปกป้องทางการเงินให้กับผู้เอาประกันชีวิต (ผุ้เอาประกัน) และครอบครัวของเขาหรือคนที่เกี่ยวข้องในกรณีที่เอาประกันเสียชีวิตหรือเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินหรือรายได้ของเอาประกัน

การไปพบกับตัวแทนประกันชีวิตหรือที่ปรึกษาการเงิน บางครั้งอาจจะได้เจอกับคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่ไม่คุ้นเคย หากเรารู้ความหมายของคำศัพท์พวกนั้นก่อนเป็นพื้นความรู้ น่าจะทำให้การสนทนาวางแผนต่าง ๆ มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

"เงินได้พึ่งประเมิน กับ เงินได้สุทธิ ต่างกันอย่างไร" สำหรับมือใหม่หรือมือเก๋าบางท่านที่ยังสับสนเกี่ยวคำศัพท์ต่าง ๆ เวลาที่จะยื่นภาษี เช่น เงินได้พึ่งประเมิน กับ เงินได้สุทธิ ต่างกันอย่างไร มันคืออะไรกันแน่ บทความนี้จะช่วยให้ท่านเข้าใจคำศัพท์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

ค่าลดหย่อนและยกเว้นเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการคำนวณภาษีที่กฎหมายกำหนดให้นำไปหักออกจากเงินได้ได้อีกหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว โดยมีการหักลดหย่อนกรณีต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป

ในสถาวะโควิด-19 ที่ผ่าน ทำให้หลายๆ คนเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหลักๆ ก็เป็นปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากหลายธุรกิจจำเป็นต้องหยุดการดำเนินกิจการชั่วคราว ทำให้ทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบไปด้วย ตั้งแต่พนักงานระดับล่าง ไปจนถึงเจ้าของกิจการ

นโยบายเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่ (UCEP) เจ็บป่วย "ฉุกเฉินวิกฤต" มีสิทธิทุกที่ "โดยไม่ต้องสำรองจ่าย"

การทำประกันเป็นอะไรที่ ไม่ใช่ว่ามีแค่เงินแล้วจะสามารถซื้อได้ ยังมีปัจจัยที่จำเป็นอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมอีกด้วย...

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้